Yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khoá của Google

Xếp hạng từ khóa là điều bất kì một doanh nghiệp nào cũng muốn đứng top. Tuy nhiên việc duy trì thứ hạng từ khóa không hề dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn đọc về yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khoá của Google, từ đây chúng ta sẽ tránh được và duy trì xếp hạng từ khóa cho trang web của mình.

Yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khoá của Google

Yếu tố 1: Cách đặt từ khóa trong bài viết

Bạn cần lưu ý đặt từ khóa ở ngay tiêu đề, sao cho phù hợp với nội dung bên trong bài viết.

Từ khóa có mật độ không quá ít cũng không quá dày đặc, được phân bổ rải rác xuyên suốt bài viết. Đừng nên quá lạm dụng từ khóa, khiến nội dung mất đi tính tự nhiên và kém thu hút người đọc.

Chẳng những vậy, việc này còn gây tác hại khiến Google cho rằng bạn spam từ khóa. Do đó công cụ tìm kiếm sẽ bớt ưu tiên thứ hạng tốt cho từ khóa hơn.

Yếu tố 2: Nội dung bài viết

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói “content is king” (content là vua). Nội dung bài viết trong website có chất lượng như thế nào cũng tác động đến vị trí thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Những bài viết chuẩn SEO có chất lượng tốt sẽ giúp từ khóa của bạn chinh phục được Google, Yahoo, Cốc Cốc hay Bing.

Một số quy tắc các bài viết nhất định phải tuân thủ nhằm tạo “bệ phóng” cho website bay vù vù lên top tìm kiếm:

– Tiêu đề lôi cuốn, có chứa từ khóa

– Bài viết bao gồm nhiều mục, mỗi mục là một heading

– Nội dung bài viết không copy từ website khác

Yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khoá của Google - Kiến Tạo Việt

Yếu tố 3: Các liên kết

Có 2 dạng liên kết mà bạn cần chú trọng để đảm bảo từ khóa có thứ hạng SEO cao. Đó là liên kết ngoài (external link) và liên kết trong (internal link).

– Liên kết ngoài gồm những liên kết tới các website chất lượng, uy tín.

– Liên kết trong là liên kết nội bộ giữa các nội dung trong cùng website ấy. 

Yếu tố 4: Các công cụ SEO

Có không ít công cụ (miễn phí và có trả phí) hỗ trợ các công việc của người làm SEO: nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa, theo dõi xu hướng từ khóa,v.v.

Bạn nên kết hợp sử dụng nhiều công cụ SEO đa dạng để được hỗ trợ tối đa trong quá trình SEO từ khóa. 

Yếu tố 5: Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua kênh này nếu muốn đưa thương hiệu của doanh nghiệp tới gần đông đảo khách hàng tiềm năng hơn nhé!

Tùy theo đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến, bạn cần chú trọng lựa chọn những mạng xã hội phù hợp để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Yếu tố 6: Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang chậm rất có thể là nguyên nhân khiến từ khóa có thứ hạng SEO thấp. 

Vậy nên, nhằm giữ vị thế cho từ khóa trong kết quả tìm kiếm, bạn cần đầu tư cải thiện tốc độ tải trang web ở cả máy tính để bàn lẫn thiết bị di động. 

Website có tốc độ tải trang nhanh theo chuẩn Google sẽ tạo điều kiện cho khách hàng:

– Dễ dàng đọc nội dung các bài viết 

– Thuận tiện khi tìm hiểu thông tin sản phẩm của doanh nghiệp

Yếu tố 7: Đường dẫn URL

Đường dẫn URL tốt chẳng những giúp từ khóa thăng hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, mà còn thu hút khách hàng click vào để đọc bài viết.

Điều bạn cần nhớ là hãy tối ưu đường dẫn URL, bằng cách không đặt URL quá dài dòng, không thêm ký tự vô nghĩa, sử dụng từ khóa và các dấu gạch nối trong URL,… 

Yếu tố 8: Tần suất đăng nội dung

Lời khuyên cho những bạn làm SEO là hãy giữ cho trang web của bạn có tính động bằng cách đăng bài viết thường xuyên – ít nhất mỗi ngày 1 bài.

Website càng có nhiều bài viết, cung cấp nhiều thông tin, thì từ khóa càng có cơ hội thăng hạng nhanh hơn.

Yếu tố 9: Số lượng truy cập website

Lượng người truy cập là yếu tố cực quan trọng
Theo một báo cáo mới nhất của SEMrush dựa trên phân tích dữ liệu từ 600.000 từ khoá trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu đã áp dụng thuật toán để xác định yếu tố nào ảnh hưởng đến vị trí của trang web trên kết quả tìm kiếm (SERP) của Google.

Những nghiên cứu tiến hành dựa vào khối lượng tìm kiếm từ khoá gồm 4 loại: thấp (1-100 lượt tìm kiếm), trung bình (101-1000), cao (1.001 -10.000), rất cao (10.000 +) và kết quả nghiên cứu của các nhà phân tích trên cho kết luận rằng, một lần nữa trải nghiệm người dùng, lượng người truy cập vào website của bạn sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn nhất đến thứ hạng từ khóa của website bạn trên Google.

Yếu tố 10: Thời gian ở lại website

Google mặc định một điều, nếu một page hay một site nào đó mà khách hàng truy cập vào và ở đó lâu thì Google sẽ đánh giá trang web đó giá trị với khách hàng và đây là một trang web uy tín.

Xem thêm: 

Cách xóa cookies trên Chrome, Firefox cho máy tính và điện thọai

Lợi ích của Website bán hàng đối với doanh nghiệp