Tầm quan trọng của quảng cáo Google Adwords

Google đã và đang là công cụ tìm kiếm đỉnh cao từ trước đến nay. Không ai thành công khi khởi nghiệp mà không có chiến lược quảng cáo, nhất là quảng cáo Google Adwords – một trong những phương pháp marketinh hiệu quả và rất phổ biến hiện nay. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của quảng cáo Google Adwords, cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Google AdWords là gì?

Theo định nghĩa của Wikipedia, “Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google, cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hay hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp”.

Theo góc nhìn Marketing, Google AdWords là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google nhằm tiếp cận tới khách hàng quan tâm các sản phẩm, dịch vụ nào đó dựa trên những kết quả tìm kiếm trên thanh công cụ Google Search.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì? Đây là tên một dịch vụ thương mại, quảng cáo trực tuyến của Google. Nó cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ… của mình. Người sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo trong chiến dịch được hiển thị hoặc được click vào.

Khi bạn chạy adwords thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên. Mẫu quảng cáo sẽ có thể ở trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google hoặc trên trang kết quả tìm kiếm. Tất cả đều thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Tầm quan trọng của quảng cáo Google Adwords

Tầm quan trọng của quảng cáo Google Adwords

– Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Việc tiếp cận tới đúng khách hàng tiềm năng và đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp đánh đúng đối tượng khách hàng vừa tiết kiệm đáng kể các chi phí về Marketing. Với Google Adwords, bạn sẽ tiếp cận tới đúng khách hàng đang tìm kiếm về sản phẩm đó, từ đó đưa ra các lợi ích mà họ sẽ nhận được giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

– Dễ dàng quản lý chi phí

Google Adwords cho phép bạn cài đặt ngân sách giới hạn nên bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mức chi tiêu hàng ngày cũng như tổng số tiền chi cho các chiến dịch từ đó đánh giá được hiệu quả quảng cáo và phân bổ chi phí cho hợp lý.

– Đưa ra báo cáo chính xác

Kể từ khi bạn tạo ra các chiến dịch quảng cáo trên Google Adwords cho đến khi chạy, bạn sẽ theo dõi được từng số lần hiển thị, số lần nhấp chuột,…để đối chiếu với con số bạn dự tính và điều chỉnh ngân sách phù hợp.

– Thân thiện trên mọi thiết bị

Có rất nhiều thiết bị để bạn có thể truyền tải đi thông điệp của mình như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Bạn nên tận dụng chúng bởi Google Adwords được cài đặt thân thiện với tất cả các thiết bị.

Quảng cáo Google Adwords hiện thị những dòng thông tin ở 03 dòng đầu tiên, khu vực màu hồng và 08 dòng bên phải màn hình. SEO keywords hiển thị 10 dòng khu vực màu trắng bên dưới khu vực quảng cáo adwords. Hai hình thức SEO website và Quảng cáo Google Adwords luôn tạo điểm nhấn bắt mắt trên trang nhất Google sẽ thu hút sự chú ý của người tìm kiếm

Quảng cáo thương mại điện tử giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng thông qua hệ thống các website thương mại điện tử, website rao vặt hoặc các forum, diễn đàn, … Các sàn giao dịch thương mại điện tử này là nơi để người mua tìm kiếm thông tin, người bán quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và thường có số lượng người truy cập hàng ngày rất cao. Ví dụ như: vatgia.com, cungmuavn.com, rongbay.com, …

So với marketing truyền thống, phương thức Marketing online có nhiều lợi ích thiết thực trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian cho nhà kinh doanh. Đặc biệt, quảng cáo trực tuyến rất phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đơn vị kinh doanh ở nhiều cấp độ khác nhau.

Một doanh nghiệp sở hữu trang web đẹp và có kế hoạch Marketing online phù hợp sẽ quảng cáo và giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng đến khách hàng gần xa. Quảng cáo trực tuyến giúp các đơn vị kinh doanh quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và tiếp cận thị trường nhanh nhất. Quảng cáo trực tuyến định hướng người tiêu dùng, giúp cho công việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Từ những giá trị lợi ích to lớn và hiệu quả của quảng cáo trực tuyến thấy, chiến lược Marketing online có vai trò rất quan trọng đối với các chủ thể kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Vì thế, các đơn vị kinh doanh cần lựa chọn cho mình công ty cung ứng dịch vụ Marketing online chuyên nghiệp nhất nhằm đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm:

Hosting là gì? Các loại hosting phổ biến hiện nay?

Web chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO