Cách viết bài quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Khi nói đến mạng truyền thông xã hội, chắc hẳn ai nghĩ đến Facebook, Instagram, Twitter hoặc LinkedIn,… Vì đây là các trang mạng có sức ảnh hưởng nhiều nhất. Điều đó cũng cho ta thấy rằng việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội thật sự rất cần thiết, giúp doanh nghiệp chúng ta hút hút được lượng khách hơn. Sau đây là cách viết bài quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, cùng theo dõi nhé!

Cách viết bài quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

1. Hướng dẫn thương hiệu cho bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần quyết định cái gì là thương hiệu của mình muốn có mặt trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù điều này có vẻ đơn giản, nhưng nó không hề đơn giản chút nào. Chẳng hạn, bạn có muốn trên mạng xã hội thương hiệu của bạn cũng giống như bạn làm trên trang web của mình không? Trong quảng cáo địa phương hoặc tiếp thị qua email? Còn những chiến dịch quảng cáo ngoài thì sao?…

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một cơ hội duy nhất để thể hiện khía cạnh thú vị về thương hiệu của bạn, cho dù đó là thông qua việc chia sẻ bài viết lên trang mạng xã hội liên tục hoặc thông qua việc thể hiện trực tiếp.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu khi viết hướng dẫn thương hiệu, thì hãy tham khảo những thông tin trên cùng với những bài viết của các thương hiệu khác nhé. Nếu bạn đã nắm được một số hướng dẫn viết bài quảng bá thương hiệu vững chắc, thì điều đó quá tốt rồi. Việc đơn giản chỉ cần đăng bài của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội và bắt đầu truyền tải thương hiệu của bạn đến với mọi người.

2. Thiết lập mục tiêu cho mỗi bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội

Mặc dù có thể dễ dàng thiết lập mục tiêu cho từng quảng cáo trên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn, nhưng điều này có thể khó khăn khi nói đến các bài đăng thông thường.

Cách viết bài quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội - Kiến Tạo Việt

Khi bạn xây dựng các chiến dịch quảng cáo xã hội, mỗi nền tảng sẽ giúp bạn chọn một mục tiêu để tập trung quảng cáo và tăng hiệu suất. Mục tiêu đó có thể là bất cứ điều gì từ xây dựng thương hiệu đến nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thiết lập mục tiêu cho các bài đăng truyền thông xã hội thông thường của mình, tại sao không bắt đầu với các mục tiêu bạn áp dụng cho quảng cáo phải trả tiền và mở rộng các tùy chọn của bạn từ đó? Hãy xem xét những mục tiêu sau đây, ví dụ:

  • Xây dựng thương hiệu

  • Nhấp chuột

  • Cổ phiếu

  • Chuyển đổi

  • Người theo dõi

  • Thích

  • Nhận xét hoặc trả lời hộp thư đến

Khi bạn đã đặt mục tiêu, bạn có thể đo lường mức độ thành công của một bài đăng. Sau đó, hãy cân nhắc để có được những bài viết phù hợp.

3. Viết cho khán giả trên mỗi nền tảng xã hội

Ở đây, điều về cách viết quảng cáo cho phương tiện truyền thông xã hội: Mỗi mạng truyền thông xã hội được tạo ra khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn không nên sử dụng bài viết bạn viết cho LinkedIn trên Twitter và ngược lại. Trên thực tế, khi bạn viết các bài viết về thương hiệu của mình, hãy cố gắng xác định bạn sẽ đăng lên phương tiện truyền thông xã hội nào để thiết lập một số ranh giới hướng đúng đến người xem.

Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể khi đăng bài đối với mỗi loại truyền thông xã hội cụ thể:

LinkedIn: “abcxys @Client1, @Client2, @Client3… gjghg”.

Thẻ rất quan trọng trên bất kỳ nền tảng nào, nhưng đặc biệt là nếu bạn thích khách hàng của mình có thể chia sẻ!

Facebook: Tôi đã cảm thấy thoải mái khi đăng cùng một người bạn trên Facebook, nhưng bạn có thể muốn xem xét việc đăng nhiều hơn một ảnh và gắn thẻ nhiều người hơn. Facebook cho chính mình mượn album ảnh và bạn có thể thấy nhiều bạn bè của bạn đang tương tác với một bài đăng có nhiều hình ảnh.

Twitter: Nền tảng này cho phép để cập nhật trực tiếp, vì vậy bạn nên cố gắng phát ra âm thanh trong bữa tiệc. Trong khi điều đó để lại ít thời gian hơn cho việc đánh giá bản sao, hãy giữ nó ngắn gọn, ngọt ngào và ném vào một bức tranh.

Instagram: Giống như Twitter, Instagram có thể được sử dụng trong thời gian thực. Nếu bạn đã có một buổi trình diễn thời trang Halloween hoặc cuộc thi trang phục, bạn có thể chụp ảnh và thêm chúng vào câu chuyện của bạn ngay lập tức. Ngày hôm sau, bạn có thể chọn những bức ảnh đẹp nhất trong bữa tiệc và đăng nó lên dòng thời gian của mình, giữ cho bản sao đơn giản, giản dị và trực tiếp.

4. Khuyến khích sự tham gia

Nếu bạn quyết định truyền tải thông tin doanh nghiệp mình trên phương tiện truyền thông xã hội, thương hiệu của bạn có thể tiếp cận được với hàng tỉ người trên toàn thế giới. Hầu như không có nơi nào khác mà bạn có thể tham gia với các khách hàng tiềm năng như bạn có thể trên các nền tảng xã hội.

Rất nhiều công ty có xu hướng chỉ nói về bản thân họ trên mạng xã hội, cho dù điều đó có nghĩa là tuyên bố sứ mệnh của họ, khoe sản phẩm hoặc nhân viên của họ, hoặc thông báo thay đổi công ty. Chắc chắn, đó là tuyệt vời và tất cả các khu vực nhưng nếu bạn chỉ làm điều đó, những người theo dõi của bạn sẽ khá chán. Hoặc không ai sẽ thấy giá trị trong việc theo dõi tài khoản của bạn để bắt đầu. Tuy nhiên, hãy thu hút họ bằng những bài đăng như nội dung do người dùng tạo từ bài đăng tặng sản phẩm có liên quan hoặc bài đăng đánh giá cao khách hàng.

5. Bổ sung hình ảnh với thông tin có liên quan

Nếu có bất cứ điều gì mà hầu hết các thương hiệu B2B có thể làm tốt hơn, thì đó là kết nối trực quan với hình ảnh. Điều tốt nhất bạn có thể làm là làm việc trực tiếp với nhà thiết kế của bạn để đảm bảo thông tin được gắn kết trong suốt bài viết.

6. Sử dụng hashtags và biểu tượng cảm xúc một cách khôn ngoan

Bạn có nhớ khi tất cả mọi người sử dụng hashtags mọi lúc, trên mỗi bài đăng không? Bạn có một số bản sao cho chú thích và sau đó  ít nhất là kèm theo năm hashtag. Tôi cũng đã làm nó!

Vấn đề là như thế này. Hashtags vẫn hoạt động; chúng hoạt động theo cùng một cách chính xác như trước đây, khi bắt đầu các nền tảng truyền thông xã hội cất cánh. Và mọi người vẫn sử dụng chúng để khám phá nội dung mới; những người có ảnh hưởng vẫn đang tận dụng chúng. Nó tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn có muốn đưa chúng vào bài đăng bạn xuất bản cho thương hiệu của mình không. Nếu bạn muốn đóng góp cho một chủ đề xu hướng trên Twitter, hãy tham gia. Nhưng bên ngoài Twitter, tôi khuyên bạn nên làm cho nó trở thành một lựa chọn thương hiệu. Hãy đăng bài sao chép với một tấn hashtag và sau đó viết bài tiếp theo mà không cần bất kỳ.

Tương tự như vậy, biểu tượng cảm xúc thúc đẩy sự tham gia và cho thấy rằng bạn đang theo kịp những đứa trẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng biểu tượng cảm xúc chắc chắn có nghĩa là những gì bạn nghĩ nó có nghĩa là trước khi bạn đăng nó.

7. Luôn đi đầu trong các xu hướng truyền thông xã hội

Mặc dù điều này có vẻ khá rõ ràng, hãy chắc chắn rằng bạn (hoặc bất kỳ ai chịu trách nhiệm viết bài trên trang truyền thông xã hội của bạn) đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có nghĩa là họ nên theo dõi nhiều tài khoản trên các nền tảng, xem xét các chủ đề xu hướng và có thể nhận xét về những điều ngớ ngẩn như, sẽ nói với các con tôi đây là một cuộc trò chuyện của Dolly Parton so với LinkedIn, Facebook, Instagram và Tinder.

Cơ hội cho những bình luận và những trò đùa như thế này nhanh chóng trở nên cũ kỹ, vì vậy hãy luôn đi đầu trong các xu hướng, cộng thêm, đây sẽ là cách bảo vệ tốt nhất của bạn trước một snafu truyền thông xã hội tình cờ. Chúng tôi đã nhìn thấy tất cả họ, chúng tôi đã nghe tất cả những lời xin lỗi của công ty dành cho họ, cố gắng không trở thành một trong số họ.