Các bí quyết tối ưu nội dung chuẩn SEO cho Website

SEO là một công việc đã và đang rất "hot" trong lĩnh vực marketing. Công việc này đòi hỏi chúng ta phải tối ưu hóa website để đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Vậy làm sao để đạt được thứ hạng đó? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bí quyết tối ưu nội dung chuẩn SEO cho website, cùng theo dõi nhé!

Các bí quyết tối ưu nội dung chuẩn SEO cho website

Bất kì cái gì muốn đạt được mục đích đều cần có bí quyết tối ưu nó, và website cũng vậy, sau đây là các bí quyết tối ưu nội dung chuẩn SEO:

1. Cách phân chia bố cục nội dung

Đối với Website về dịch vụ, thông thường nội dung nên chứa ít nhất 300 từ và chia ít nhất thành 3 giai đoạn. Kèm theo đó bài viết phải đạt được các yêu cầu, như sau:

– Nội dung không được sao chép copy mà phải là chính mình tự viết. (Có thể tham khảo các trang web khác rồi viết lại thành ý của mình, nhưng tốt nhất vẫn nên tự viết).

– Từ khóa của bài viết nên xuất hiện ở đầu trang, cụ thể là 2 dòng đầu tiên và 2 dòng cuối cùng của bài. Có thể thay thế bằng hình ảnh nếu bạn không suy nghĩ ra ý tưởng.

– Từ khóa chính phải xuất hiện trong nội dung, xuất hiện ở bất kỳ đoạn nào, và mật độ từ khóa xuất hiện 3 – 5%. Chúng ta có thể biến thể từ khóa chính thành nhiều từ khóa khác nhưng vẫn chứa từ khóa chính trong đó.

– Điều nữa cũng quan trọng là phải có hình ảnh (sử dụng ít nhất là 1 hình ảnh trong bài). Đặt tên ảnh phải chứa từ khóa. Sử dụng từ khóa xung quanh ảnh.

– Sử dụng in đậm, in nghiêng với các từ khóa (chỉ in đậm 3 – 5 từ).

– Trong bài viết nên có những Internal Link (liên kết nội bộ trong website).

– Viết trung thực, không quá giả dối và phải hướng đến người dùng.

– Sử dụng cỡ chữ không dưới 8px, nhưng thông thường sử dụng 12xp.

– Không viết ngắn quá, phải từ 500 trở lên trừ các trường hợp đặc biệt như trang thương mại điện tử có thể ít hơn.

– Tiêu đề giới hạn là dưới 60 ký tự bao gồm cả dấu cách, để cho tiêu đề không bị Google cắt bớt.

Các bí quyết tối ưu nội dung chuẩn SEO cho Website - Kiến Tạo Việt

2. Tác động từ các trang web khác

Từ trang chủ, hay tất cả trang vệ tinh khác, khi có đường link trỏ đến trang Landing-Page (trang đích) cần SEO, thì nội dung cần trỏ đến phải chứa từ khóa đang SEO.

Có như vậy Google mới biết được từ khóa của trang đích để đẩy từ khóa lên bảng xếp hạng cao hơn.

3. Đơn giản hóa code

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ khó thu thập thông tin trên trang web của bạn bởi các Script và CSS. Vì khi tích hợp các code phức tạp có thể có lỗi và làm chậm việc truy cập vào website. Vậy nên, hãy cố gắng để các Script và CSS ra những file riêng và giảm tỷ lệ code/ nội dung trang web. Càng đơn giản hóa code càng tốt.

4. Nội dung trang web phải mới lạ và độc đáo

Google không chỉ đánh giá dựa vào nội dung chính của trang đó mà còn chú trọng đến những nội dung có tính mới lạ và độc đáo. Không chỉ khác biệt, không trùng lặp hay copy mà còn phải vượt trội hơn các trang khác. Vì khi bạn sao chép bài của những trang khác thì nó không còn là mới lạ, cũng như google sẽ đánh giá thấp hoặc có khi bị phạt vì trùng nội dung ý tưởng của người khác. Tạo sự khác biệt cho trang web cũng là một bí quyết tối ưu hóa SEO cho webste.