WordPress có phải là CMS tốt nhất cho SEO?

CMS là chữ viết tắt của Content Management System có nghĩa là hệ thống quản trị nội dung. Và wordpress là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại. Vậy WordPress có phải là CMS tốt nhất cho SEO? Đây là câu hỏi được nhiều Seoer quan tâm? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

WordPress có phải là CMS tốt nhất cho SEO?

Google và các công cụ tìm kiếm khác không quan tâm trang web của bạn sử dụng CMS nào cả. Nói cách khác, các CMS không phải là tiêu chí đánh giá xếp hạng của họ. Tuy nhiên, cái cách mà WordPress hỗ trợ cho SEO thì rất tối ưu và là lựa chọn tuyệt vời đối với SEO.

Nói như thế là bởi vì WordPress được cung cấp rất nhiều giao diện có thiết kế chuẩn SEO. Ngoài ra, có rất nhiều plugin hỗ trợ cho SEO rất tốt mà bạn có thể sử dụng cho website WordPress của mình.

WordPress là CMS tốt nhất cho SEO

Khi bạn đang xây dựng một trang web, bạn có thể viết mã từ đầu hoặc sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) làm nền tảng. Nếu bạn chọn sử dụng CMS, các tính năng cốt lõi của nó sẽ làm cho nó về bản chất tốt hơn – hoặc tệ hơn – cho SEO.

Các tính năng tiêu chuẩn của WordPress làm cho nó trở thành CMS tốt nhất cho SEO ngay cả trước khi chọn giao diện hoặc thêm bất kỳ plugin nào.

Bạn không cần phải là một nhà phát triển web vẫn có thể làm website bằng WordPress trông tuyệt vời và hoạt động cực kỳ tốt. Đặc biệt là khi có vô số tài nguyên được tích hợp miễn phí và trả phí để giúp bạn có được một trang web bất kỳ bằng WordPress.

WordPress có phải là CMS tốt nhất cho SEO? Kiến Tạo Việt

Nhiều giao diện WordPress thân thiện với SEO

Để một giao diện thân thiện với SEO, nó phải đáp ứng nhanh, tải nhanh, thân thiện với người dùng, được thiết kế tối ưu cho SEO. Rất nhiều giao diện WordPress đáp ứng được yêu cầu này.

Giao diện WordPress có trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Điều quan trọng là phải có một giao diện nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp mọi người dễ dàng điều hướng và tương tác với trang web của bạn.

Các giao diện tùy chỉnh của WordPress cho phép bạn dễ dàng thay đổi giao diện trang web của mình cho phù hợp với nội dung, doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Bạn có thể tuỳ biến trang web theo ý thích và phù hợp với mục tiêu của mình.

WordPress giúp cấu trúc các trang của bạn trở nên đơn giản

Thẻ Heading (Heading 1 – Heading 6) cho phép bạn cấu trúc nội dung khoa học làm cho Google và người dùng của bạn dễ hiểu hơn.

WordPress sẽ tự động bao bọc tiêu đề trang của bạn bằng thẻ Heading 1 (H1) và cho phép bạn dễ dàng quản lý những thẻ nào bạn áp dụng cho phần còn lại của tiêu đề. Sử dụng các thẻ này để tạo cấu trúc phân cấp và nội dung là một phương pháp hay nhất về SEO, được thực hiện đơn giản nhờ WordPress.

Quản lý alt text rất đơn giản trong WordPress

Google và các công cụ tìm kiếm khác đều không thể thực sự hiểu được hình ảnh trên các trang web của bạn. Thay vào đó, các công cụ tìm kiếm dựa vào thuộc tính alt, hay còn gọi là alt text trong WordPress, để mô tả chính xác nội dung của hình ảnh.

WordPress giúp thêm thuộc tính alt trên tất cả các hình ảnh dễ dàng để hỗ trợ cho SEO.

WordPress tự động tạo tệp robots.txt

Tệp Robots.txt giúp cho các công cụ tìm kiếm biết phần nào trên trang web của bạn bị giới hạn. Có một tệp robots.txt mà các công cụ tìm kiếm có thể hiểu là một phương pháp hay khác về SEO.

Các plugin WordPress hỗ trợ SEO rất tốt

Khi thiết kế web WordPress, có rất nhiều plugin SEO giúp bạn lập kế hoạch SEO và hỗ trợ SEO rất tốt. Điển hình trong đó chính là Yoast SEO. Đây là một plugin SEO cho WordPress rất nổi tiếng. Nó giúp bạn phân tích và tối ưu hoá SEO cho trang web của bạn. Mỗi khi đăng nội dung, nó sẽ ngay lập tức chấm điểm SEO cho nội dung đó và đề xuất các phương pháp tối ưu SEO cần thiết.