Tổng hợp các kênh quảng cáo online hiệu quả cho website

Kiến Tạo Việt thống kê và tổng hợp các kênh quảng cáo online hiệu quả cho website nhằm mục đích hỗ trợ quý Anh/Chị nắm rõ hơn phải bắt đầu xây dựng chiến lược quảng cáo sản phẩm của mình như thế nào cho hiệu quả với trang web đã làm.

Trong quá trình chúng tôi tư vấn và hỗ trợ dịch vụ quảng cáo cho một số đối tác đã đúc kết được các thông số và hình thức quảng cáo như sau ( lưu ý những thông số này dựa trên thống kê của Kiến Tạo Việt, quý khách nên tham khảo thêm ở một số trang uy tín khác để tổng kết riêng cho mình một chiến lược tốt hơn )

Cơ bản mà nói, trong thời điểm hiện tại chỉ có 2 kênh quảng cáo tại Việt Nam phổ biến nhất là Google và Facebook chiếm lĩnh gần 60% thị phần tìm kiếm. Ngoài ra các kênh khác cũng đóng một vai trò tương tác không kém phần quan trọng.

Thống kê sơ bộ các kênh quảng cáo Digital Marketing Online tìm kiếm khách hàng

Thống kê sơ bộ các kênh quảng cáo online tìm kiếm khách hàng gồm có:

1. Google Adwords ( chiếm đại đa số tìm kiếm từ khách hàng )

– Kênh quảng cáo này chủ yếu mang lại cho chúng ta khách hàng tiềm năng khá nhiều, tuy nhiên chi phí ban đầu phải bỏ ra cho các chiến dịch quảng cáo từ Google là khá cao. Chủ website cần nghiên cứu kĩ một số kiến thức cơ bản về adwords mới có thể chạy hiệu quả và tối ưu chi phí nhằm tạo lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

*Trước khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Adwords, Anh/Chị cần thiết lập sơ lược những thông tin sau:

  • Đối tượng tìm kiếm sản phẩm: Nam ( bao nhiêu % ) – Nữ ( bao nhiêu % ).
  • Độ tuổi quan tâm sản phẩm: Từ bao nhiêu tuổi đến bao nhiêu đuổi.
  • Thiết bị ưu tiên truy cập website: Di động, Ipad, Desktop ( nếu ưu tiên thiết bị nào thì cần tập trung viết nội dung hiển thị đẹp khác nhau cho từng thiết bị đó ).
  • Địa điểm cần hướng đến: Việc tập trung quảng cáo riêng từng khu vực cần hướng đến giúp tập trung mang lại tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.

  1.1 Google Remarketing Banner: Chạy quảng cáo banner từ google để hiển thị trên nhiều trang web mạnh khác cùng một lúc ( hình thức này cần có một chi phí cũng khá cao )

  1.2 Youtube: Google Adwords có chức năng giúp bạn triển khai các video quảng cáo trên youtube giúp tiếp cận khách hàng bằng thông điệp động. Có thể nói rằng đây là một kênh mang tính PR sản phẩm rất tốt

2. Facebook Ads: ( Chiếm tương đối cao )

Đặc thù của mảng quảng cáo facebok có nhiều dạng khác nhau, Anh/Chị cần lưu ý áp dụng cho phù hợp với ngành nghề đang kinh doanh

–  Đối với một số ngành bán hàng có giá trị không quá cao như: Quần áo, giầy dép, đồng hồ, vé máy bay, giáo dục .v..v… Thì Facebook có thể xem là một kênh tương tác bán hàng rất hiệu quả.

– Đối với một số ngành cung ứng sản phẩm giá trị cao cấp như: Nhà đất, xe cộ, nội thất .v..v… Thì cần phải tương tác nhiều và chuyên nghiệp về nội dung, hình ảnh giữa website và facebook.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi triển khai kênh quảng cáo Facebook không hẵn là cần một Fanpage quá nhiều lượt like. Cần nhất là nội dung cập nhật hàng ngày trên Fanpge phải mang lại yếu tố thiết thực đúng với nhu cầu người đọc. Nội dung quảng cáo cần có sự hấp dẫn chủ đạo để mang lại được nhiều lượt chia sẻ và tương tác bình luận.

3. Zalo Ads ( kênh quảng cáo phần mềm chat di động zalo )

– Cho đến thời điểm năm 2017 thì kênh quảng cáo này vẫn chưa được đông đảo hưởng ứng sử dụng từ nhiều khách hàng. Bởi lẽ cách thức quảng cáo vẫn còn khó sử dụng và tiếp cận người dùng chưa thân thiện, tỉ lệ chuyển đổi các ngành sản phẩm cao cấp vẫn chưa cao. Tuy nhiên nếu Anh/Chị kết hợp việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên zalo để tương tác vào website sẽ mang lại lượng khách hàng thân thiết rất tốt.

4. CocCoc: ( trình duyệt + tìm kiếm tại Việt Nam )

– Trình duyệt CốcCốc được xem là một công cụ tìm kiếm sinh sau đẻ muộn được phát triển tại Việt Nam. Thời gian đầu CocCoc vẫn còn mới lạ so với nhiều người dùng, nhưng theo khảo sát của chúng tôi kèm theo nhiều khảo sát ở một số trang web có uy tín khác thì cho thấy thị phần sử dụng trình duyệt này khá cao, gần như đã chiếm lĩnh tại các văn phòng công ty toàn Việt Nam.

– Nếu nói về mức độ tương tác người dùng tìm kiếm mua hàng trên công cụ tìm kiếm của CocCoc: theo đánh giá của chúng tôi đây là công cụ chưa phải là target cao về lượng khách hàng. Tuy nhiên rõ ràng là vẫn có một số ngành nghề tương tác khá tốt về khách hàng trên công cụ này. Đặc biệt là những sản phẩm phù hợp với nhân viên văn phòng sẽ có tỉ lệ chuyển đối khá tốt.

5. Các trang rao vặt:

– Phần lớn doanh nghiệp đã và đang sử dụng hình thức khai thác khách hàng bằng kênh này. Nhiều ngành nghề sản phẩm khác nhau sẽ có các trang rao vặt tương ứng khác nhau, cũng có một số trang rao vặt tổng hợp lớn dành cho tất cả các ngành nghề như: chotot.com, raovat.net, rongbay.com .v..vv…

Vậy mối liên hệ tương tác giữa website và đăng tin rao vặt như thế nào?

– Anh/Chị có thể hiểu rằng website là nơi tập trung lượng lớn sản phẩm một cách chi tiết nhất, trong khi rao vặt thì chỉ có thể một lần đăng được vài sản phẩm và cũng giới hạn chút về nội dung. Khi đăng rao vặt, khách hàng muốn xem thêm nhiều sản phẩm hơn có thể click vào link web để xem.

Chúng tôi sẽ có tiếp tục cập nhật thêm một số kênh khác trong thời gian tới, cảm ơn quý Anh/Chị đã quan tâm!

Liên hệ tư vấn quảng cáo: 0918.002.997 ( Tuấn Phạm )

Tư vấn dịch vụ thiết kế website: 0909 298 369