Nên thiết kế website bằng cách nào cho hiệu quả nhất?

Với thời thế phát triển của công nghệ hiện nay, kinh doanh online như là mảnh đất màu mở "sinh tiền" cho các doanh nghiệp. Nhưng kinh doanh như thế nào mới thành công? Đó là phải thiết kế website, không ai có thể phủ nhận kinh doanh mà không sử dụng đến website cả. Nhưng bạn nên thiết kế website bằng cách nào cho hiệu quả nhất? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nên thiết kế website bằng cách nào cho hiệu quả nhất?

Có nhiều người nói thiết kế website dễ mà, đi lang thang trên google, truy cập các trang web, sử dụng nó và nhận xét nó là dễ dàng đơn giản. Thật ra không phải vậy. Đơn giản hay không đầu tiên phải hiệu quả cái đã.

Muốn thiết kế website hiệu quả, trước hết chúng ta cần xem xét tìm ra những điểm chung của những trang web đã thành công và khám phá hết những gì có thể áp dụng vào website của mình được.

1. Tạo trang web dễ sử dụng và phải có liên kết chặt chẽ

Để tạo ra một trang chủ đơn giản dễ nhìn thì ta cần thiết kế bảng nội dung, bảng này bạn cũng nên để nó hết sức đơn giản và dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng những từ và đoạn ngắn gọn dễ hiểu để thu hút người đọc hơn.

2. Từ ngữ trang web dễ hiểu, dễ sử dụng

Nếu bạn quảng cáo sản phẩm nâng tầm quá, sử dụng từ ngữ hoa mỹ tán dương sản phẩm của bạn thì không có gì là khó. Nhưng bạn có nghĩ hay lường trước được khách hàng sẽ dự định ra sao không? Họ sẽ không theo dõi và không biết được sản phẩm mình là gì nếu như họ không hiểu những gì bạn đang quảng cáo.

Bạn phải giúp khách hàng hiểu rõ các nội dung vấn đề thông tin sản phẩm trong thời gian ngắn thôi. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con. Để tránh gây khó hiểu và ngán ngẩm khi đọc.

Nên thiết kế website bằng cách nào cho hiệu quả nhất? - Kiến Tạo Việt

3. Khám phá dễ dàng các "đường link" trên trang web

Bạn hãy dán các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để khi khách hàng muốn xem lại hoặc xem tiếp mà họ không cần phải sử dụng đến nút "back" hay "forward" của trình duyệt.

Bạn cũng cần nhớ là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường liên kết trong trang của bạn. Đây là những từ sẽ xuất hiện thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi người ta nhấn nút "stop" trước khi trang được tải về đầy đủ.

4. Nội dung trang web rõ, gọn và sạch

Đa số website ở Việt Nam sử dụng hiệu ứng ảnh, flash, banner linh tinh. Tạo web theo kiểu sợ thiệt thông tin, thông tin chính xác quá, nội dung theo nghèo nàn. Thông tin chất lượng và chân thật cho khách hàng không có.

Nếu bạn có một nội dung hiệu quả hay nói tốt hơn là "vô giá" trong trang web, thì hãy làm cho nó dễ đọc, dễ hiểu. Hãy chia thành những đoạn quan trọng, đánh dấu nhóm quan trong (câu, từ).

Chèn ảnh, hiệu ứng vào những nơi cần thiết để tạo nên tóm tắt nội dung bằng đồ họa. Nhưng đừng làm quá nhiều, một vài điểm nhấn trên trang web là đủ rồi.

Lợi thế của lập website ở chỗ : Dễ dàng chỉnh sửa , chèn liên kết (link), ảnh,.. vào bất cứ lúc nào nhằm cung cấp thông tin giá trị trên trang web chứa thông tin cụ thể. Vì vậy nội dung càng tốt càng hiệu quả.

Font chứ hài hòa theo từng phân vùng, phần nào quan trọng thì dùng chữ in đậm, phân cấp khi thiết kế web mang đến sự dễ đọc, theo dõi thông tin của người xem..

Phân tích, căn cứ các đối tượng nào sẽ có nhu cầu vào xem web, kiểu dág màu sắc thiết kế web phải phù hợp.

5. Thời gian tải về nhanh

Không ai có thể kiên nhẫn nếu vào xem cái web tải chậm cả. Và máy tính người xem web không như máy tính của chủ lập website. Máy của bạn load nhanh nhưng chưa chắc máy của khách load nhanh. Hãy tận dụng nguyên tắc 10s của khách = 10 phút của bạn.

Thiết kế web chuyên nghiệp có nhiệm vụ định dạng hiển thị tốt các thành phần ảnh, video, flash. Mặc dù lập web mang nặng hiệu ứng nhưng vẫn xem thỏa mái.

Cách tăng độ truyền cho các trang web:

– Giảm kích cỡ đồ hoạ trong trang web của bạn( 72 dpi, 256 màu). Ảnh kích cỡ nhỏ 4" – 2" phải nhỏ hơn 10K (Thu nhỏ kích cỡ đồ hoạ, độ sâu của màu).

– Nếu bạn rất cần một ảnh size lớn thì đưa ra ảnh nhỏ trước , click xem tiếp một hình ảnh lớn hơn.

– Giảm kích cớ mã html,css,..(mã hiển thị trên trình xem web): điều này tối ưu hóa web cho máy tìm kiếm(SEO), nâng cao thứ hạng từ khóa trên máy tìm kiếm – phương pháp quảng bá web thông qua máy tìm kiếm.

– Giảm số file khi lập web : html, css,…ảnh, flash.

6. Dễ theo dõi "quá trình bán hàng"

Bạn phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn đem lại cũng như cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất.

Những câu hỏi đặt ra cho bạn, bạn trả lời được thì bạn sẽ thành công đấy.

Bạn đã tạo được uy tín đối với khách hàng trước khi bạn yêu cầu họ đặt hàng chưa?

Bạn đã tạo cho khách hàng sự yêu thích và hứng thú trước khi bạn mời họ đặt hàng chưa?

Bạn đã cung cấp cho khách hàng một số cách đặt hàng dễ dàng thuận tiện cả trên mạng và ngoài mạng chưa?

Và liệu bạn đã huớng dẫn khách xem tất tần tật từng bước một chưa?

7. Tương thích với đa số trình duyệt web

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau (ví dụ Internet Explorer, Netscape) và ở tất cả các cấp độ phân giải (ví dụ 640 x 480, 800 x 600, 1024 x 768).