SEO từ khóa là gì? Tại sao SEO từ khóa lại quan trọng?

Đối với lĩnh vực website, thì việc SEO từ khóa cực kỳ quan trọng. Nó như là bước đệm quyết định trang web bạn nằm ở đâu. Vậy tại sao SEO từ khóa lại quan trọng? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước đệm quan trọng quyết định đến thứ hạng của website của bạn như thế nào trên công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “top” trên các công cụ tìm kiếm. 

SEO từ khóa là gì? Tại sao SEO từ khóa lại quan trọng? Kiến Tạo Việt

Tại sao SEO từ khóa lại quan trọng?

Chỉ một từ thôi: ROI (thu hồi vốn nhanh)

Xác định từ khóa, chính xác, sử dụng form chuẩn SEO, đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đưa người dùng đến website của bạn.

SEO trong marketing thường hay gọi là “biến tấu” website để Google thích nó và xếp hạng cao hơn đối thủ. Đây là yếu tố thiết yếu dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Và đương nhiên, từ khóa sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO.

Người dùng có thể truy cập trang của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

  • Referral (link từ trang khác)
  • Social media
  • Traffic trực tiếp (nhập URL của bạn hoặc nhấn vào link bookmark, thậm chí search từ khóa kèm theo tên thương hiệu của bạn)…

Tuy nhiên, đối với mua sắm trực tuyến, tìm kiếm tự nhiên (organic search) chiếm tỷ lệ traffic cao nhất (38.98%). Nó hơn cả traffic trực tiếp (35.88%), referral (19.34%) và social (3.91%).

Qua các con số cụ thể trên, bạn có thể thấy SEO quan trong như thế nào. Chính vì vậy một chiến thuật cụ thể sẽ rất cần thiết dành cho doanh nghiệp ban.